This is an example of a HTML caption with a link.

Giá phòng khách sạn tăng gấp đôi dịp Tết 2017

Giá phòng khách sạn, resort ở rộng rãi điểm du lịch nâng cao tương đối cao trong dịp Tết Nguyên đán. với siêu thị lữ hành, giá nâng cao khoảng 20 – 30% nhưng khách tự túc buộc phải chịu giá thành cao gấp đôi so có bình thường.

1 số siêu thị lữ hành tại TP.HCM cho biết, giá phòng khách sạn 3 – 5 sao tại các điểm du lịch như Nha Trang, Phú Quốc, Phan Thiết, Đà Lạt... tăng khoảng 20 – 30% so mang ngày thường. Tuy nhiên, đây là giá bán cho những công ty du lịch, còn khách tự túc với thể bắt buộc thuê phòng mang giá cao hơn đến 50%. mang những khách sạn từ hai sao trở xuống, giá phòng cho khách lẻ vào dịp tết tăng vô cùng cao, mang khi nâng cao gấp đôi hoặc hơn so có dịp bình thường.

gia-phong-khach-san-tang-gap-doi-dip-tet-2017

"Giá tết tăng khoảng 20 – 30% so mang dịp bình thường là chấp nhận được do tầm giá nhân công, giá thành nguyên liệu đầu vào trong các ngày này đều cao nhưng tăng hơn 50% hoặc gấp đôi là quá cao", ông Nguyễn Ngọc An, Phó tổng giám đốc siêu thị Du lịch Fiditour đánh giá.

Giá phòng khách sạn ở Phan Thiết tăng cao

ngày nay, rộng rãi khách sạn, resort 3 – 5 sao tại Nha Trang cho biết đã hết phòng. bên cạnh số phòng được các siêu thị du lịch đặt cho khách du lịch trong nước thì phần lớn được đặt trước cho các đoàn du lịch tới từ Trung Quốc, Nga...

với những khách sạn từ 2 sao trở xuống, hiện vẫn còn phòng trống sau Tết nhưng khách sạn ko nhận đặt dài ngày mà thường yêu cầu cho khách thuê 1 – 2 đêm. Tuy nhiên, giá phòng khách sạn tại đây tăng cao gấp đôi hoặc hơn so có dịp bình thường.

Tại Phan Thiết, ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh cho biết, lượng khách du lịch đến Bình Thuận dịp tết này sẽ nâng cao khoảng 15 – 20% so với tết trước. bên cạnh lượng khách du lịch quốc tế, trong đấy đa phần là khách Nga, Trung Quốc và khách đoàn từ các siêu thị du lịch thì lượng khách trong nước tự đi cũng chiếm số lượng hơi cao bởi điều kiện đi lại thuận tiện.

Theo ghi nhận, giá thuê phòng của một số resort tại Mũi Né tăng khá cao. Chẳng hạn, phòng của một resort 4 sao vào ngày thường chỉ bán khoảng 2 triệu đồng nhưng khi khách địa chỉ đặt phòng cho thời điểm từ mùng 4 tới mùng 7 Tết thì giá lên đến 2,9 triệu đồng.

khach-san-da-lat-ghim-phong-manh

một số nhà hàng du lịch cho biết Tết này siêu khó đặt phòng ở Đà Lạt, không hẳn là do lượng khách du lịch nâng cao quá cao mà sở hữu thể do chủ một số khách sạn, đặc biệt là khách sạn mini chưa muốn cho thuê sớm để chờ đến Tết tăng giá cao hơn.

"Đà Lạt hầu hết không có phòng để đặt. phổ biến khách sạn mini đòi giá vô cùng cao buộc phải lữ hành không muốn đặt phòng", ông Nguyễn Ngọc An của Fiditour đề cập.

Giá phòng của 1 số khách sạn mini ở Đà Lạt ngày thường chỉ khoảng 200.000 – 300.000 đồng/đêm nhưng giá đặt trước cho tết nên lên đến 500.000 đồng. trường hợp tính theo đầu người thì ngày thường chỉ khoảng 100.000 – 150.000 đồng/người nhưng Tết giá cần lên tới 300.000 đồng.

"Có thể với nơi tạo cầu kém chất lượng buộc phải khách có đặt sớm bao lâu cũng được báo là hết phòng và rộng rãi người đi du lịch tự do bắt buộc chịu giá cao. mang lữ hành thì thường chúng tôi tìm bán cái phòng sở hữu chất lượng phải chăng hơn 3 – 5 sao để có mức giá tăng vừa buộc phải, chấp nhận được trong dịp Tết", ông An nhắc.

Phú Quốc không còn tình trạng "cháy" phòng

rộng rãi nhà hàng du lịch cho biết Tết này, Phú Quốc không còn điệp khúc hết phòng như trước bởi hàng loạt khách sạn, resort với chất lượng thấp mới mở cửa.

có phân khúc 4 – 5 sao, giá phòng khách sạn nâng cao vừa phải, khoảng 20 – 30%. Chẳng hạn, giá phòng mang tiêu chuẩn 4 sao dịp bình thường vào khoảng 2 triệu đồng/đêm thì đến Tết lên khoảng 2,5 – 2,6 triệu đồng.

Tuy nhiên, giá thuê phòng 2 – 3 sao tăng cao hơn do lượng cung nâng cao không rộng rãi bằng cái cao cấp. Ngày thường, du khách chỉ nên trả khoảng 1,3 – 1,4 triệu đồng/đêm thì dịp Tết sẽ phải trả khoảng 1,8 – 1,9 triệu đồng.

Trừ Phú Quốc, những điểm du lịch còn lại ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long hiếm xảy ra tình trạng giá phòng khách sạn tăng cao. nhiều khách sạn to ở một số thành phố như buộc phải Thơ vẫn giữ giá, thậm chí ưu đãi vì mới khai trương.

Theo TBKTSG Online

Chia sẻ :

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang